Skip to content

Đại Đường nữ pháp y – Tụ Đường

“Luôn có một người sẽ xuất hiện trong sinh mệnh của ta như vậy, người đó sẽ cho ta biết vì sao tất cả những người khác đều không hợp với ta. Nhiễm Nhan đối với Tiêu Tụng mà nói, là một người như vậy. Bởi vậy ngoại trừ tình yêu, Tiêu Tụng đối với Nhiễm Nhan còn có một loại tình cảm gắn kết từ số mệnh, phảng phất như hắn đã chờ đợi lâu như vậy, nhẫn nại lâu như vậy, chính là bởi vì Nhiễm Nhan chưa tới”.

Tác giả: Tụ Đường

Edit: Lão Hủ

Người đọc: Vy Miu

Thể loại: ngôn tình cổ đại, xuyên không, nữ cường, phá án, pháp y, HE

Lâu ngày sinh tình, nam truy vất vả, thấu hiểu và quan tâm, tình cảm càng sâu đậm sau hôn nhân, đấu tranh hoàng quyền, phát triển sự nghiệp

Nguồn truyện: https://w.tt/3S4kFCO

Trích dẫn hay:

“Vì sao lại chọn ta?” – Giọng Nhiễm Nhan chậm rãi vàng lên: “Đáp án cho câu này rất dài, nếu chàng muốn nghe…” môi nàng hiện ra một nụ cười nhẹ, “Ta sẽ dùng cả đời để nói cho chàng nghe.”

Bộ truyện xoay quanh cuộc sống nhiều thử thách và biến cố của Nhiễm Nhan khi bị giết và xuyên không về năm Trinh Quán đời Đường, cái thời mà phần lớn phụ nữ chẳng có việc gì khác để làm ngoài việc chờ bị gả đi. Nhiễm Nhan từ một tiến sĩ pháp y trở thành nữ nhi khuê các bị lạnh nhạt, vứt bỏ… và tinh thần và ý chí mạnh mẽ Nhiễm Nhan không chỉ tồn tại được mà còn sống tốt, sống hạnh phúc, có thể bảo vệ những người nàng yêu quí và còn có cả một sự nghiệp khiến cho những nam nhân thời cổ đại phải kính trọng.

Trích bài giới thiệu của Editor Lão Hủ:

Nữ chính Nhiễm Nhan – Nhiễm Thập Thất Nương, là tiến sĩ y học chuyên ngành mổ xác, bị chính trợ lý của mình vặn cổ trong một vụ án nên xuyên về thời sơ Đường, thuộc tính nữ hán tử, chính trực, cực kỳ thông minh lại mang vẻ đẹp “âm phủ”, tính tình lãnh đạm, lạnh lẽo âm u, rất cứng nhắc, chỉ có 1 dây thần kinh để dành dùng cho chuyện tình cảm nhưng chưa xài bao giờ nên bị đơ, chẳng qua chị hiểu rất rõ mình cần gì, cũng rất dứt khoát, nên chị mới đưa ra được lựa chọn đầy lý trí cho đời sống tình cảm nghèo nàn của mình.

Nam chính Tiêu Tụng – Tiêu Việt Chi – Hình Bộ Tiêu Thị lang – Tiêu Cửu – Cửu Lang, thuộc tính cao phú soái, dòng dõi hoàng tộc tiền (mấy) triều, phúc hắc, IQ cao và EQ đều cao tất cả mọi lúc mọi nơi ngoại trừ những lúc có mặt nữ chính và ngoại trừ phạm vi vài bước chân xung quanh nữ chính, già đầu rồi mà vẫn còn trong trắng vì mang tiếng khắc thê lại thêm khét tiếng vì bụng dạ khó lường âm hiểm xấu xa nên chỉ được kính nhi viễn chi, kính lão đắc thọ. Làm phó lãnh đạo của Hình bộ, lại là đích tử của thế gia đại tộc, chức cao vị cao, áp lực cao, cày như trâu, không có thời gian nghỉ ngơi, nên mất một thời gian dài mới biết mình đã lọt hố nữ chính. Anh vừa phải giỏi để không bị gia tộc mình và gia tộc khác chà đạp, vừa phải dở để không bị hoàng quyền để mắt mà biến thành bia ngắm, bao mệt, nếu không nhờ mặt dày cộng với nỗ lực không biết mệt mỏi lại thêm Bà nội anh bá đạo quyết đoán giành vợ về cho anh thì…

Mô típ truyện không mới, trai đẹp nhiều, phá án là chính, yếu tố tình cảm được xen lẫn theo chiều hướng càng về sau càng thắm lên theo sự phát triển của mạch truyện và relationship status của Nhiễm nữ sĩ. Có chút gia vị tên ‘tiểu tam’ nhưng không có lằng nhằng, còn hoàng quyền thì được xen lẫn khá tinh tế vì truyện này không phải là dạng ‘xuyên về thời đại không có trong lịch sử quốc gia không có trên địa cầu’.

Điểm nhấn của truyện là về tam quan của nữ chính, nguyên nhân chị chọn Tiêu Tụng mà không chọn Tô Phục (bỏ qua Tang Thần đi vì em nó còn nhỏ quá, chỉ cần mẹ). Tình cảm phát triển khá logic, nhẹ nhàng đáng yêu, ngoại trừ vài đoạn khá mặn thì nhìn chung ngọt vừa phải không ngấy, lại được cho ăn từ từ nên không lo bị tiểu đường. Các cases trong truyện có khá nhiều tình tiết quen thuộc, độ đậm nhạt của từng case thì tùy vào độ mạnh yếu của sự giúp đỡ + phá đám của dàn cast hùng hậu cả đã chết và còn sống từ đủ loại gia tộc môn phiệt.

Bấm vào đây để xem trọn vẹn bài review.

Note: bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải để chọn tập muốn nghe


Share lên:

Hãy ủng hộ để giúp mình duy trì website, tiếp tục mang đến cho bạn nhiều truyện hay nhé.

Nghe thêm truyện khác

0 0 votes
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

You cannot copy content of this page

0
Vy rất vui được nghe suy nghĩ của bạn!x